top of page

sigold website Group

ציבורי·173 חברים
nguyenbich nguyenbich
nguyenbich nguyenbich

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Mai Tết Hiệu Quả

Sau một thời gian, đất trồng thường bị suy giảm chất dinh dưỡng, không còn tơi xốp, bị chai cứng, bạc màu và trở nên trắng bệch. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để cải tạo đất, bón phân giúp cây trồng nói chung và cây mai nói riêng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trộn đất trồng mai Tết khi mua cây mai vàng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho cây mai của mình.

Cây Hoa Mai - Biểu Tượng Đẹp Của Mùa Xuân

Như chúng ta đã biết, cây hoa mai thường chỉ xuất hiện vào dịp Tết xuân về. Nhưng bạn có thực sự hiểu biết về cây hoa mai không? Đa phần mọi người sẽ không biết nhiều về loài cây này. Để hiểu rõ hơn về cây hoa mai, chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Vẻ Đẹp Của Cây Hoa Mai Trong Mùa Xuân

Vào mùa xuân, rất nhiều loài hoa đua nhau nở rộ, khoe sắc bên những chồi non tươi tốt và những chiếc lá xanh mướt. Mỗi loài hoa mang một hương sắc riêng biệt, tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mùa xuân. Mùa xuân cũng là dịp Tết, khi các cây hoa như mai, đào... Nở rộ, làm không khí thêm ấm áp và nhộn nhịp hơn.


Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Hoa Mai

Nguồn Gốc Của Hoa Mai

Cây mai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sách “Trân hương bảo ngự” của Phí Cung Ấn, đời Minh chép rằng: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai, Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”. Nghĩa là Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh, và Trụ vương thường đội tuyết cùng ngắm. Như vậy, cách đây đã hơn 3000 năm, cây mai đã xuất hiện ở Trung Quốc.

Người Trung Quốc rất yêu mến hoa mai và coi nó thuộc nhóm “Tuế tàn tam hữu” cùng với tùng và cúc. Họ xem mai như biểu tượng của sự kiên cường và không khuất phục trước khó khăn. Hoa mai còn được người Trung Quốc xem là quốc hoa, tượng trưng cho sự thanh cao và bền bỉ.

====>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm những nơi bán mai vàng

Yêu Cầu Cơ Bản Của Đất Trồng

Để cây mai có thể sinh trưởng và phát triển tốt, đất trồng phải đảm bảo độ ẩm vừa phải, tơi xốp và màu mỡ.


Bước 1: Phơi Khô Đất, Đập Nhỏ và Trộn Vôi Bột

Đất trồng lâu ngày trong chậu sẽ có hiện tượng cứng, chắc và khô. Các bạn cần đổ hết đất ra ngoài, phơi khô và đập nhỏ đất để tăng thêm oxy nhờ ánh sáng mặt trời và không khí. Bạn có thể đập đất nhỏ hoặc để hạt đất to khoảng bằng đầu ngón tay. Sau khi phơi đất trong 3 ngày, bạn nên bón vôi để diệt sạch vi khuẩn và nấm trong đất. Khi trộn đất với vôi, đất sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất canxi, ngăn chặn sự suy thoái và cải thiện chất lượng đất.

Bước 2: Làm Tơi Xốp Đất

Công việc tiếp theo là sử dụng các loại vỏ lạc, đỗ, bã đậu tương, trấu tươi, trấu hun, xơ mùn dừa, xác trà,... Để trộn đều vào đất, giúp đất tơi xốp và màu mỡ hơn. Đất mới có đủ dưỡng chất nuôi cây, để sang năm nhà bạn lại có một cây mai Tết đẹp trang trí trong không gian ngày Tết.

Các Phương Pháp Cải Tạo Đất

Giai đoạn cuối cùng và quan trọng nhất là cải tạo đất. Có rất nhiều cách cải tạo đất, nhưng thông thường có 5 cách cơ bản:

Sử Dụng Phân Trùn Quế

Bạn chỉ cần trộn từ 5 đến 6 kg phân trùn quế trên 1 m² đất đã phơi khô. Phân trùn quế rất tốt cho việc cải tạo đất vì chứa nhiều vi sinh vật có lợi, giúp đất tơi xốp và màu mỡ hơn.

Sử Dụng Rác Thải Nhà Bếp

Để tiết kiệm chi phí và dễ dọn dẹp, bạn có thể sử dụng thực phẩm rau củ, hoa quả, vỏ trứng không dùng nữa, đập nát và trộn vào đất. Nhỏ thêm chế phẩm sinh học EM, tricoderma rồi để trong 2 tuần là có thể trồng cây được.

Sử Dụng Phân Cá

Sau khi làm hải sản, nếu còn thừa đầu cá, ruột cá, cá nhỏ,... Bạn có thể ủ trực tiếp trong đất hoặc ngâm cùng rỉ đường để lấy nước tưới. Phân cá cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng giúp cải tạo đất.

Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh

Kết hợp các loại phân bón vi sinh với các chế phẩm sinh học như Tricoderma giúp cải tạo đất hiệu quả, làm tăng độ tơi xốp và cung cấp dưỡng chất cho cây trồng.

Sử Dụng Các Phương Pháp Khác

Ngoài các phương pháp trên, bạn còn có thể sử dụng một số phương pháp khác để cải tạo đất, tùy theo điều kiện và nguồn nguyên liệu có sẵn.

Qua những kinh nghiệm trên, chúng tôi khi mua mai vàng tại vườn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trộn đất trồng mai hiệu quả, để cây mai của bạn luôn xanh tốt và rực rỡ trong dịp Tết.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


מי אנחנו

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

חברים

 • sigoldj
 • jean ctrusty
  jean ctrusty
 • Shivani patil
  Shivani patil
 • Build Link CTV
  Build Link CTV
 • Daniella Eija
  Daniella Eija
bottom of page